Hồng Nhung 25 năm xây dựng và phát triển

25 năm là mốc thời gian của sự hình thành và phát triển của trường Mầm non Hồng Nhung. Thành lập ngày 1/6/1997 trường đã tìm cho mình hướng đi thích hợp và phát triển với những bước tiến vững chắc, theo phương châm “Đa dạng hóa, chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa” đã góp phần đắc lực thực hiện các mục tiêu, chiến lược phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương và của Thành phố Đà Nẵng nói chung.

Đến với trường Hồng Nhung chúng ta thật sự bị cuốn hút bởi khuôn viên trường lớp thật vui tươi, đẹp mắt, được sắp xếp một cách khoa học. Với khuôn viên 3.100m2, tổng diện tích sử dụng 8.850m2, gồm có 20 phòng học và 20 phòng chức năng, cơ sở vật chất được trang bị đồng bộ hiện đại, đáp ứng thật hữu hiệu nhu cầu chăm sóc giáo dục trẻ toàn diện.

Với mô hình trường mầm non chất lượng cao trong thời kỳ đổi mới, một trong những thành công mà trường đạt được là đã xây dựng được một đội ngũ CB-GV-NV có phẩm chất đạo đức tốt, yêu nghề mến trẻ, tất cả đều đạt trình độ trên chuẩn, ngoài nghiệp vụ chuyên môn sư phạm mầm non toàn bộ giáo viên đều có trình độ cơ bản âm nhạc, ngoại ngữ, tin học, thành thạo trong việc ứng dụng CNTT vào dạy và học, quản lý trường học, đủ năng lực để tổ chức tốt hoạt động một ngày của bé tại trường. Trong những năm qua tỉ lệ chuyên cần của nhà trường đạt 99,2% trở lên, chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ toàn diện đạt 98,62% trở lên, 100% trẻ phát triển tốt, hài hòa về thể chất lẫn tinh thần, về kiến thức và kỹ năng. 100% trẻ đạt kênh A, đặc biệt 100% trẻ khối mẫu giáo lớn phát triển toàn diện, tự tin vững bước vào môi trường tiểu học trong nước cũng như môi trường tiểu học Quốc tế.

Những kết quả đạt được của trường Mầm non Hồng Nhung cùng với truyền thống đoàn kết, nỗ lực vượt khó đi lên của toàn bộ đội ngũ sẽ là động lực quan trọng giúp trường tiến đến một tầm cao mới, chắc chắn sẽ củng cố thêm niềm tin của các bậc phụ huynh về một trường mầm non chất lượng cao của Thành phố Đà Nẵng, thành phố đô thị loại I.

Qua 25 năm phấn đấu và trưởng thành trường Mầm non Hồng Nhung đã nhận được nhiều khen thưởng cao quí, thật đáng trân trọng của các cấp lãnh đạo:

20  năm liền trường vinh dự được Bộ Giáo dục-Đào tạo, UBND Thành phố Đà nẵng tặng bằng khen đạt danh hiệu "Trường tiên tiến xuất sắc cấp thành phố".

Năm học 2004-2005 trường vinh dự được Bộ Giáo dục-Đào tạo công nhận trường mầm non thành thị "Đạt chuẩn Quốc gia".

Năm học 2006-2007 trường vinh dự được UBND Thành phố Đà Nẵng tặng "Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu bậc học mầm non".

Năm học 2009-2010 trường vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen "Đã có nhiều thành tích trong công tác Giáo dục và Đào tạo góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và Bảo vệ Tổ Quốc". Cùng trong năm học 2009-2010 trường được UBND Thành phố Đà Nẵng thẩm định và công nhận "Trường Mầm non Đạt chuẩn Quốc gia mức độ II".

Năm học 2010-2011 trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng "Huân chương Lao động Hạng Ba".

Năm học 2012-2013 trường vinh dự được Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng thưởng cờ thi đua xuất sắc "Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua".

Năm học 2012-2013 trường vinh dự được Bộ GD-ĐT tặng cờ thi đua "Đơn vị tiêu biểu xuất sắc trong công tác giáo dục-đào tạo".

Năm học 2014-2015 trường vinh dự được UBND Thành phố Đà Nẵng tặng "Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu bậc mầm non".

Năm học 2015-2016 trường vinh dự được UBND Thành phố Đà Nẵng tặng "Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu bậc mầm non".

Năm học 2016-2017 trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng "Huân chương Lao động Hạng Nhì".

Năm học 2017-2018 trường được UBND Thành phố Đà Nẵng tặng "Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu bậc học mầm non".

Năm học 2018-2019 trường được UBND Thành phố Đà Nẵng tặng "Cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu bậc học mầm non".

Năm học 2019-2020 trường vinh dự được Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng thưởng cờ thi đua xuất sắc "Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua".

Qua 25  năm phấn đấu và trưởng thành trường Mầm non Hồng Nhung đã nhận được nhiều khen thưởng cao quí, thật đáng trân trọng của các cấp lãnh đạo:

Để phát huy những thành tích đạt được, trường mầm non Hồng Nhung sẽ tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của một trường trọng điểm, đưa trường tiên tiến đến một tầm cao mới, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của ngành học trong thời kỳ đổi mới và hội nhập cũng như phù hợp với sự phát triển nhanh của xã hội và luôn xứng đáng là “Lá cờ đầu” của bậc học mầm non Thành phố Đà Nẵng.